Đường dẫn truy cập

Dân chúng Chicago tiếp tục biểu tình chống cảnh sát


Người biểu tình trên đại lộ North Michigan, Chicago, ngày 27/11/2015.

Những người biểu tình ở Chicago, Hoa Kỳ, đã gia tăng những nỗ lực đòi cảnh sát sửa đổi sau vụ một thiếu niên da đen bị một cảnh sát viên da trắng bắn chết cách nay hơn một năm.

Viên cảnh sát đó đầu tuần này đã bị truy tố về tội sát nhân, nhưng việc truy tố đã không ngăn chận được các cuộc biểu tình phản kháng.

Hôm qua, những người biểu tình đã rủ nhau xuống đường và ngăn chận cổng vào các thương xá tại khu mua sắm ở Chicago để phản đối vụ giết hại thiếu niên da đen và cách xử lý của chính quyền thành phố đối với vụ này.

Cuộc phản kháng diễn ra ba ngày sau khi cảnh sát tuân lệnh của toà án để phổ biến đoạn video từ máy thu hình trên xe cảnh sát, trong đó cho thấy Laquan McDonald, 17 tuổi, bị bắn thêm hơn 10 lần sau khi bị bắn trúng và té ngã.

Cảnh sát nói rằng khi đó thiếu niên này cầm trong tay một con dao, bị ảnh hưởng bởi ma tuý, và không tuân lệnh cảnh sát đòi buông dao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG