Đường dẫn truy cập

Dân chúng Ai Cập ủng hộ hiến pháp mới


Nhân viên phụ trách bầu cử đếm các lá phiếu được đánh dấu 'đồng ý,' trong cuộc trưng cầu dân ý về bản hiến pháp, tại 1 phòng phiếu ở thủ đô Cairo, 15/1/14
Ủy ban bầu cử Ai Cập cho biết hơn 98% cử tri đã chấp thuận thay thế hiến pháp được ban hành dưới thời cựu Tổng thống Mohamed Morsi bằng một hiến pháp mới được quân đội ủng hộ, trong cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi có cuộc đảo chánh lật đổ Tổng thống nước này vào tháng 7 năm ngoái.

Ông Nabil Salib thuộc Ủy ban Bầu cử Cấp cao Ai Cập ngày thứ Bảy nói có gần 39% trong số 53 triệu cử tri Ai Cập được quyền đi bầu đã bỏ phiếu trong hai ngày bầu cử. Có ít hơn 250.000 phiếu bất hợp lệ.

Những kết quả cho thấy 98,1% phiếu hợp lệ chấp thuận hiến pháp mới, với 1,9% phiếu chống.

Cuộc bỏ phiếu được xem là quan trọng trong việc hợp pháp hóa kế hoạch chuyển tiếp được quân đội ủng hộ sau khi lật đổ Tổng thống Hồi Giáo Morsi tiếp sau những xáo trộn tại nhiều nơi trong nước dưới sự cai trị của ông này.

Những người ủng hộ ông Morsi tẩy chay cuộc bỏ phiếu và nói kết quả cuộc bỏ phiếu là giả mạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG