Đường dẫn truy cập

Dân Chủ bầu cử sơ bộ ở Iowa: Buttigieg và Sanders dẫn đầu


Pete Buttigieg ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đang bắt đầu ngày mới trong tình trạng bất định về chính trị, vì chưa thể công bố chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa và cũng không biết rõ khi nào có thể công bố kết quả, theo New York Times hôm 5/2.

Đảng Dân chủ Iowa đã công bố một phần kết quả cuộc bỏ phiếu kín vào tối hôm 4/2, nhưng cũng không thay đổi nhiều so với con số đầu tiên được đưa ra trước đó trong ngày.

Với 71% các khu vực bỏ phiếu báo kết quả, ứng viên Pete Buttigieg vẫn giữ vị trí dẫn đầu sít sao so với ứng viên Bernie Sanders. Trong khi đó Elizabeth Warren đứng ở vị trí thứ ba và Joseph R. Biden Jr. ở vị trí thứ tư, theo New York Times.

Không rõ khi nào phần còn lại của kết quả bầu cử sơ bộ này sẽ được công bố, hoặc liệu kết quả đầy đủ sẽ thay đổi thứ hạng hiện tại của các ứng cử viên hay không. Hãng tin AP cho biết cuộc đua này vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Với việc Iowa nằm ngoài tầm kiểm soát, các ứng cử viên phe Dân chủ sẽ tham gia chiến dịch hôm nay (5/2) tại bang New Hampshire, nơi tổ chức bầu cử sơ bộ vào ngày 11/2, vẫn theo New York Times.

VOA Express

XS
SM
MD
LG