Đường dẫn truy cập

Ðám cháy ở California sẽ hoàn toàn được khống chế vào thứ Sáu


Một nhà khoa học đang lấy xem các mẫu đất trong khu vực bị cháy, 16/9/13. Sở Lâm nghiệp tiên liệu hỏa hoạn sẽ được khống chế hoàn toàn vào thứ Sáu này
Nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu với đám cháy rừng khổng lồ ở bang California nói rằng họ sẽ khống chế hoàn toàn đám cháy nội trong tuần này.

Sở Lâm nghiệp Mỹ ước tính đám cháy được gọi là ‘Rim Fire’ ở trong và gần Công viên quốc gia Yosemite sẽ được kiểm soát 100% vào ngày thứ Sáu.

Tính đến trưa ngày thứ Năm, 84% đám cháy đã bị khuất phục và đã thiêu rụi 104.000 ha diện tích đất.

Nhà sinh thái học về hỏa hoạn rừng Jay Miller cho hãng tin AP biết, hôm thứ Năm, rằng đám cháy để lại quang cảnh trơ trọi “như bị bỏ bom hạt nhân” trong vùng núi Sierra Nevada, lớn hơn bất kỳ khu vực bị đốt cháy nào trong hàng trăm năm.

Ông nói gần 40% diện tích bên trong đám cháy chẳng còn lại gì ngoài đất đai bị thiêu rụi.

Tuần trước nhà chức trách Mỹ cho biết nguyên nhân đám cháy là do một người thợ săn mất kiểm soát đống lửa trại đốt trái phép vào ngày 17 tháng 8.

Sở Lâm nghiệp nói không ai bị bắt giữ về vụ việc này.

Ðám cháy đã phá hủy hơn 100 công trình, trong đó có 11 ngôi nhà, và để lại diện tích đất 155 km vuông không còn sự sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG