Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói ngài tự do hơn từ khi từ bỏ vai trò chính trị


Ðức Ðạt Lai Lạt Ma nói về Hòa Bình Thế Giới ở thủ đô Washington
Ðức Ðạt Lai Lạt Ma nói về Hòa Bình Thế Giới ở thủ đô Washington

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói Ngài cảm thấy tự do hơn kể từ khi từ bỏ vai trò một nhà lãnh đạo chính trị của chính phủ lưu vong Tây Tạng.

Hiện nay Ngài nói Ngài có thể dành mọi năng lực để giúp người khác sống một đời sống hạnh phúc hơn và thăng tiến sự hài hòa tôn giáo.

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng nói với ban Quan Thoại Đài VOA hôm thứ Ba tại Washington nơi Ngài vẫn đang hướng dẫn tín hữu trong buổi cầu nguyện nhiều ngày cũng như nghi thức thiền định.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói tùy những nhà lãnh đạo mới được bầu của chính phủ lưu vong Tây Tạng để theo đuổi những cuộc thương thảo với Trung Quốc. Tuy nhiên Ngài nói ngài sẵn lòng giúp nếu được yêu cầu.

Chuyến viếng thăm Washington của Đức Đạt Lai Lạt Ma là chuyến đầu tiên kể từ khi Ngài rời bỏ chức vụ chính trị vào tháng 3 vừa qua.

Năm ngoái, một cuộc gặp gỡ giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma và Tổng thống Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc làm Trung Quốc bất bình, ngay cả khi chính quyền Obama cố giữ cho cuộc gặp này ở tầm mức thấp.

Chỉ còn 4 ngày nữa Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ kết thúc chuyến đi đến thủ đô Washington, nhưng chưa có bất cứ thông báo chính thức nào của Tòa Bạch Ốc là Tổng thống Obama có kế hoạch gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói với Đài VOA là nếu có cơ hội, Ngài rất hoan hỉ được gặp Tổng thống Barack Obama. Nhưng Ngài nói thêm lý do chính Ngài đến Mỹ là để giảng về Phật pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG