Đường dẫn truy cập

Đại sứ Ukraine tại Anh làm rõ nhận xét về NATO


Đại sứ Ukraine tại Anh Vadym Prystaiko, ngày 14/2/2022.

Hôm 14/2, Đại sứ Ukraine tại Anh đã làm rõ những nhận xét trước đó về việc có thể từ bỏ ý định gia nhập NATO, nói rằng nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này sẽ không xem xét lại nỗ lực gia nhập liên minh quân sự NATO, theo Reuters.

Khi được hỏi liệu Ukraine có thể xem xét lại tham vọng gia nhập NATO hay không, Đại sứ Vadym Prystaiko nói với đài BBC Anh ngữ: “Không, điều này là không và tôi rất vui khi có cơ hội này để làm rõ lập trường của mình.”

Ông Prystaiko nói: “Hiện chúng tôi không phải là thành viên của NATO và để tránh chiến tranh, chúng tôi sẵn sàng nhượng bộ nhiều bên và đó là những gì chúng tôi đang thực hiện trong các cuộc trò chuyện với người Nga”.

“Đó không phải là sự chậm trễ đối với tham vọng gia nhập NATO của chúng tôi - những gì chúng tôi đang nói đến là hiện tại chúng tôi không phải là người nhà [NATO] nên chúng tôi phải tìm kiếm một thứ gì đó khác như các thỏa thuận song phương với Anh, với Mỹ”, ông nói. “Vì vậy, đối với NATO, chúng tôi đang tìm kiếm một số thỏa thuận khác có thể cho phép chúng tôi tồn tại trong thử thách cụ thể ngay lúc hiện nay.”

Khi được hỏi lần nữa liệu Ukraine có chuyển hướng nỗ lực trở thành thành viên NATO hay không, ông nói: “Không”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG