Đường dẫn truy cập

Đài Loan: TQ nên có trách nhiệm cải thiện quan hệ


Ông Zhang Zhijun (phải), giám đốc Văn phòng Đài Loan Sự vụ của Trung Quốc bắt tay ông Andrew Hsia, Chủ tịch Hội đồng Hoa lục Sự vụ của Đài Loan tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông ngày 14/10/2015.

Hội đồng Hoa lục Sự vụ của Đài Loan ngày 5/3 tuyên bố Trung Quốc không nên tránh trách nhiệm trong việc tăng tiến các sự trao đổi tích cực xuyên eo biển, sau khi Trung Quốc cảnh báo sẽ không dung thứ các hoạt động ly khai từ hòn đảo tự trị này.

“Các trao đổi tích cực trên cả hai phía là một trách nhiệm hỗ tương và không thể đơn phương giao cho Đài Loan hay cố ý lãng tránh,” Hội đồng nói trong một tuyên bố.

Trung Quốc sẽ không bao giờ dung thứ bất cứ kế hoạch ly khai nào cho Đài Loan và sẽ bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc, theo bài diễn văn soạn trước của Thủ tướng Lý Khắc Cường tại buổi khai mạc phiên họp hàng năm của Quốc hội Trung Quốc.

Trung Quốc cũng cho biết ngân sách quân sự trong năm nay sẽ tăng 8,1% so với năm 2017, mức tăng lớn hơn hai năm trước đây.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG