Đường dẫn truy cập

Đài Loan: Nổ khí đốt làm chết 15 người, hàng trăm người bị thương


Một chiếc xe bị phá hủy trong vụ nổ ở thành phố Cao Hùng

Một loạt những vụ nổ khí đốt lớn rung chuyển thành phố cảng Cao Hùng của Đài Loan cuối ngày thứ Năm, làm chết ít nhất 15 người và làm bị thương hơn 200 người khác.

Thủ tướng Đài Loan Giang Nghi Hoa cho biết ít nhất năm vụ nổ làm chấn động thành phố có 2,8 triệu dân, và rằng hàng trăm binh sĩ đã được điều đến trong nỗ lực cứu hộ.

Thông tấn xã Trung ương của Đài Bắc dẫn lời Tổng thống Mã Anh Cửu nói rằng những vụ nổ có liên quan đến những vụ rò rỉ khí trong hệ thống xử lý nước thải của quận Tiền Trấn. Nhưng hãng thông tấn cho biết nguyên nhân vụ nổ chưa được xác nhận ngay tức thì, trong khi những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ tiếp tục sang đầu ngày thứ Sáu.

Truyền hình địa phương chiếu cảnh những quả cầu lửa khổng lồ quét qua đường phố và phá hủy xe cộ trên đường gần nơi xảy ra những vụ nổ. Tin tức cho biết sức công phá của vụ nổ ban đầu khiến cây cối gãy đổ và cửa sổ vỡ tan trên diện rộng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG