Đường dẫn truy cập

Đại học Harvard được hiến tặng khoản tiền kỷ lục


Đại học Harvard Havard

Đại học Harvard ở Mỹ, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, đã nhận được khoản tài trợ lớn nhất từ trước đến nay, 350 triệu USD cho trường y tế công.

Khoản hiến tặng đến từ nguồn quỹ gia đình của hai nhà phát triển địa ốc Gerald và Ronnie Chan của Tập đoàn Hang Lung ở Hong Kong.

Harvard cho biết ngân khoản sinh ra từ việc đầu tư số tiền này sẽ hỗ trợ sinh viên và giảng viên nghiên cứu ngăn chặn những đại dịch như Ebola, sốt rét, ung thư và các bệnh khác, cũng như giải quyết những mối đe dọa y tế toàn cầu do chiến tranh, nghèo đói và những mối nguy hại về môi trường.

Gerald Chan nhận hai tấm bằng của trường y tế công Harvard trong những năm 1970. Gần đây, ông đã mua hơn 100 triệu USD bất động sản gần trường, nằm ở ngoại ô thành phố Boston, Massachusetts (đông bắc nước Mỹ).

Harvard cho biết họ sẽ đổi tên trường y tế công để vinh danh cha của hai anh em Chan, ông T.H. Chan, một nhà phát triển bất động sản người Hong Kong đã qua đời vào năm 1986.

Harvard, được thành lập vào năm 1636, là trường đại học giàu có nhất ở Mỹ, với khoản tiền hiến tặng tổng cộng hơn 32 tỉ USD.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG