Đường dẫn truy cập

Đài ABC: Mỹ đang duyệt xét về chính sách trả tiền chuộc con tin


Bà Diana Foley nói với đài ABC rằng các viên chức đe dọa gia đình bà là họ sẽ vi phạm các tội hình sự nếu tìm cách quyên tiền để giải thoát cho con

Một hệ thống truyền hình Mỹ tường thuật rằng chính quyền Tổng thống Obama đang duyệt xét một thay đổi quan trọng trong chính sách, liên quan đến việc trả tiền chuộc các con tin người Mỹ.

Kênh truyền hình tin tức ABC, hôm Chủ nhật loan tin rằng những gia đình tìm cách điều đình trả tiền chuộc cho thân nhân bị cầm giữ ở nước ngoài sẽ không còn bị truy tố về tội giao dịch với khủng bố.

Theo ABC, sự thay đổi này là do khuyến nghị của nhóm cố vấn Toà Bạch Ốc - Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia

Một viên chức Mỹ nói với đài truyền hình, “Bất cứ thân nhân của một người Mỹ bị giữ làm con tin ở nước ngoài, chính họ sẽ hoàn toàn không còn phải đối mặt với án tù hay thậm chí bị đe doạ truy tố vì tìm cách giải thoát cho người thân.”

Bà Diana Foley, mẹ của ông James Foley, ký giả bị nhóm Nhà nước Hồi giáo chặt đầu hồi năm ngoái, nói với đài ABC rằng các viên chức Mỹ đe dọa gia đình bà là họ sẽ vi phạm các tội hình sự nếu tìm cách quyên tiền để giải thoát cho con.

Toà Bạch Ốc bác bỏ các lời cáo buộc và Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jonh Kerry nói ông “thực sự sửng sốt” về lời tố cáo này.

Chính quyền Tổng thống Obama chưa bình luận gì về tường thuật của đài ABC.

VOA Express

XS
SM
MD
LG