Đường dẫn truy cập

Dịch corona ‘chỉ mới bắt đầu’ bên ngoài Trung Quốc


Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ đang chăm sóc bệnh nhân trong khu chăm sóc đặc biệt ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.
Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ đang chăm sóc bệnh nhân trong khu chăm sóc đặc biệt ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Dịch bệnh do virus corona gây ra có thể đang lên đỉnh điểm tại Trung Quốc, nơi virus được phát hiện đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, nhưng với thế giới, dịch corona chỉ mới ở mức khởi điểm và có phần chắc sẽ tiếp tục lây lan, giới chuyên gia khuyến cáo.

Cố vấn y tế cấp cao của nhà nước Trung Quốc cho rằng dịch virus corona đang đạt đỉnh điểm tại Trung Quốc và có thể kết thúc trước tháng 4. Ông cho biết dự đoán này dựa trên mô thức toán học, các sự kiện gần đây và hành động của chính phủ.

Ông Dale Fisher, chủ tịch Mạng lưới Cảnh báo Bùng phát dịch và đáp ứng toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới điều phối, nói với Reuters rằng, theo ông, với đà những gì đang diễn ra hiện nay, chắc chắn rằng chung cuộc mỗi nước đều có ít nhất một người nhiễm bệnh

Ông Kenneth Mak, giám đốc các dịch vụ y tế thuộc Bộ Y tế Singapore cho rằng khó mà tự tin trong các dự báo là dịch bệnh sẽ đạt đến đỉnh điểm tại Trung Quốc trong tháng này nhưng, trong mọi trường hợp, đỉnh điểm bệnh dịch tại các nước sẽ sau Trung Quốc từ một tới hai tháng.

Virus corona đã giết chết trên 1.100 người và khiến gần 45 ngàn người bị nhiễm bệnh, chủ yếu tại Trung Quốc và đa số ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG