Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Barack Obama tái xuất


Cựu Tổng thống Barack Obama trong một sự kiện trước khi hết nhiệm kỳ.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ngày 24/4 sẽ lần đầu tiên chính thức xuất hiện trở lại kể từ khi ông kết thúc nhiệm kỳ ba tháng trước.

Ông Obama sẽ tới thành phố Chicago, nơi khởi nguồn sự nghiệp chính trị của ông, theo Reuters.

Tin cho hay, cựu tổng thống Mỹ sẽ gặp các thủ lĩnh trẻ tuổi để thúc đẩy hoạt động cộng đồng gần khu South Side, nơi ông bắt đầu các hoạt động xã hội.

Thị trưởng Chicago, Rahm Emanuel, người từng đảm nhiệm vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng thời ông Obama nắm quyền, nói rằng ông tự hào vì ông Obama chọn Chicago là nơi để phát biểu cuối cùng trên cương vị tổng thống cũng như nơi phát biểu đầu tiên sau khi rời nhiệm sở.

Thị trưởng Chicago Rahm Emanuel (trái) và Tổng thống Obama năm 2013.
Thị trưởng Chicago Rahm Emanuel (trái) và Tổng thống Obama năm 2013.

“Tôi nghĩ rằng nó cho thấy sự cam kết về mặt cảm xúc lẫn trí tuệ của ông với thành phố này và coi đây là nhà của ông”, ông Emanuel nói.

Trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của ông Obama, Chicago đánh bại Hawaii và New York để trở thành nơi xây dựng thư viện tổng thống của ông Obama.

Ông Obama hiện vẫn có một ngôi nhà ở Chicago. Ông được nuôi dạy ở Hawaii. Cựu tổng thống Mỹ dự kiến sẽ chuyển từ Washington tới New York sau khi cô con gái thứ hai tốt nghiệp trung học.

VOA Express

XS
SM
MD
LG