Đường dẫn truy cập

Cựu lãnh tụ Musharraf rời Pakistan sau khi lệnh cấm du hành được hủy bỏ


Cựu lãnh tụ Pakistan Pervez Musharraf ra tòa án chống khủng bố ở Islamabad ngày 20/4/2013. Ông Musharraf đã bay sang Dubai vào sáng sớm 18/3/2016 sau khi lệnh cấm ông du hành được bãi bỏ.

Ông Pervez Musharraf, cựu lãnh tụ quân sự của Pakistan đang chờ bị xét xử về tội phản quốc cũng như những cáo buộc khác, đã rời Pakistan sau khi lệnh cấm ông du hành được hủy bỏ.

Tòa án Tối cao Pakistan hồi đầu tuần này đã ra lệnh cho chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm du hành đối với ông Musharraf.

Ông đã bay sang Dubai vào sáng sớm 18/3 và theo dự kiến sẽ ra nước ngoài để chữa trị chứng bệnh mà ông mô tả là “đã kéo dài cả chục năm’.

Cựu lãnh tụ của Pakistan hứa ông sẽ trở về Pakistan để đối mặt với tất cả những cáo trạng nhắm vào ông chưa được tòa xử.

Nhà cựu lãnh đạo của Pakistan đã đối mặt với một loạt cáo trạng kể từ khi ông về nước năm 2013 để ra tranh cử. Vào tháng Ba cùng năm, lệnh cấm du hành được áp đặt đối với ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG