Đường dẫn truy cập

Cựu giám đốc truyền thông của Thủ Tướng Anh bị bắt


Andy Coulson, cựu giám đốc truyền thông của Thủ Tướng Anh David Cameron, từng là Tổng biên tập của tờ News of the World
Andy Coulson, cựu giám đốc truyền thông của Thủ Tướng Anh David Cameron, từng là Tổng biên tập của tờ News of the World của nhà tài phiệt Rupert Murdoch, đã bị cảnh sát Scotland bắt và buộc tội khai man trước tòa.

Ông Coulson bị bắt hôm nay tại tư gia ở London và đưa tới thành phố Glasgow của Scotland để bị thẩm vấn về một lời chứng trước Tòa Thượng Thẩm Glasgow hồi năm 2010.

Sau cuộc thẩm vấn, ông bị buộc tội khai man trước tòa liên quan tới trường hợp một chính khách Scotland có dính líu trong vụ tai tiếng nghe lén điện thoại của báo News of the World.

Khoảng 40 người đã bị bắt giữ sau các cuộc điều tra vào cách thâu thập tin tức bất hợp pháp và các vụ tai tiếng về nạn hối lộ.

Nhà tài phiệt truyền thông Rupert Murdoch đã đình bản tờ News of the World hồi tháng Bảy năm ngoái sau khi vụ tai tiếng bùng nổ về những vụ thâm nhập và nghe lén điện thoại do các ký giả của tờ báo thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG