Đường dẫn truy cập

Cựu Giám đốc NSA trả lời phỏng vấn bị nghe lén tải lên Twitter


Cựu giám đốc NSA Michael Hayden
Cựu giám đốc NSA Michael Hayden
Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Liên Bang- CIA và cũng từng là Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã đồng ý trả lời một loạt cuộc phỏng vấn trên một chuyến xe lử, mà ông cho là ẩn danh, nhưng hóa ra các nhận định của ông lại xuất hiện trên trang mạng Twitter.

Ông Michael Hayden hôm qua nói chuyện với các nhà báo qua điện thoại di động trong lúc đáp một chuyến xe lửa từ Washington tới New York.

Ông Tom Matzzie, cựu giám đốc của tổ chức chính trị cấp tiến MoveOn.org, ngồi gần ông Hayden. Ông Matzzie tiết lộ một số trích đoạn trong cuộc đối thoại của ông Hayden lên trang Twitter, trong đó có các nhận định về vụ tai tiếng theo dõi lén của Cơ quan An ninh Quốc gia, các nhà tù bí mật của CIA, và chiếc điện thoại thông minh của Tổng Thống Barack Obama.

Ông Matzzie tải lên Twitter tin nhắn “cựu trùm gián điệp NSA Michael Hayden trên xe lửa Acela ngồi đàng sau tôi đang tiết lộ bí mật trong tư cách là một cựu giới chức cấp cao, có vẻ như ông đang ở thế thủ.”

Ông nhắn tiếp rằng “Trên chuyến xe tốc hành Acela, ông Michael Hayden đã đưa ra những phát biểu có vẻ chê bai chính phủ. Nhớ là chỉ nói là một cựu giới chức cấp cao.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG