Đường dẫn truy cập

Cựu chánh văn phòng của Trump được công tố viên đặc biệt phỏng vấn


Tư liệu - Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đứng nghe Tổng thống Donald Trump phát biểu với các cảnh sát trưởng quận hạt trong Phòng Roosevelt của Nhà Trắng, ngày 7 tháng 2, 2017.

Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump, Reince Priebus, hôm thứ Sáu đã được công tố viên đặc biệt phỏng vấn về việc liệu ban vận động tranh cử của ông Trump có thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ hay không.

"Ông Priebus đã được phỏng vấn một cách tự nguyện bởi đội ngũ của Công tố viên Đặc biệt Mueller ngày hôm nay," William Burck. Luật sư của ông Priebus, nói hôm thứ Sáu. "Ông ấy rất vui lòng trả lời tất cả các câu hỏi của họ."

Các nhà điều tra của ông Robert Mueller đang phỏng vấn một số quan chức Nhà Trắng và các quan chức khác trong cuộc điều tra về bất kỳ mối liên hệ khả dĩ nào giữa ban vận động tranh cử tổng thống của ông Trump với Nga.

Cuộc điều tra của ông Mueller bao gồm liệu ông Trump có thể đã cản trở công lý hay không bằng việc cố gắng thuyết phục giám đốc FBI khi đó, James Comey, ngưng cuộc điều tra nhắm vào Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của tổng thống.

Ông Flynn từ chức vào tháng 2 sau khi tin tức tiết lộ rằng ông ta đã thảo luận về các biện pháp chế tài của Mỹ nhắm vào Nga với Đại sứ Nga tại Mỹ trước khi ông Trump nhậm chức và nói dối Phó Tổng thống Mike Pence về các cuộc trao đổi này.

Ông Priebus, người giữ vai trò chủ tịch Ủy ban Đảng Cộng hòa Toàn quốc trong chiến dịch tranh cử, trở thành chánh văn phòng Nhà Trắng khi ông Trump nhậm chức vào tháng 1. Ông từ chức vào tháng 7 sau khi những mục quan trọng trong nghị trình của ông Trump không qua được Quốc hội.

VOA Express

XS
SM
MD
LG