Đường dẫn truy cập

Cuộc ngưng bắn ở thành phố Aleppo của Syria được triển hạn 72 giờ


Người biểu tình Lebanon cầm những tấm bảng tiếng Ả Rập với nội dung "#Aleppo" (trái) và "Xin lỗi, Aleppo, các bạn không phải là Paris" (phải) trong một cuộc biểu tình thể hiện tình đoàn kết với Aleppo ở Sidon, Lebanon, ngày 06 tháng 5 năm 2016.

Cuộc ngưng bắn ở thành phố Aleppo của Syria, được triển hạn 72 giờ nhờ sự điều giải của Nga, đã bắt đầu có hiệu lực và chưa có báo cáo nào về những sự vi phạm.

Những vụ giao tranh hồi gần đây giữa phiến quân và các lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad đã gây tử vong cho gần 300 người.

Hãng thông tấn Interfax của Nga cho biết cuộc ngưng bắn Aleppo, vốn có thời hạn 2 ngày và đáo hạn sáng thứ 7, đã được triển hạn theo “sáng kiến của Nga.”

Hãng tin này cho hay Bộ Quốc phòng Nga cũng loan báo thoả thuận hưu chiến cho vùng Latakia ở miền bắc Syria đã được triển hạn thêm 72 giờ đồng hồ.

Hoa Kỳ và Nga là đồng chủ tịch của một uỷ ban giám sát ngưng bắn ở Syria. Nga dùng ảnh hưởng đối với chính phủ Assad và Mỹ dùng ảnh hưởng đối với phe chống đối để tìm cách giảm thiểu bạo động.

Không bao lâu sau khi Mỹ và Nga xác nhận cuộc ngưng bắn ban đầu ở Aleppo hôm thứ tư, ít nhất 28 người đã bị thiệt mạng trong một vụ không kích nhắm vào một trại tản cư của người Syria trong tỉnh Idlib, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói thủ phạm của vụ này có thể là Mặt trận al Nusra, một nhóm cực đoan không nằm các bên tham gia cuộc ngưng bắn ở Syria.

XS
SM
MD
LG