Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm lây lan ra 22 tỉnh thành Việt Nam


Thông tấn xã Việt Nam cho biết dịch cúm gia cầm đã xuất hiện ở 22 tỉnh, thành phố khắp Việt Nam với hơn 80.000 con gà bị nhiễm bệnh bị tiêu hủy.

Tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 4 tháng 3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống cúm gia cầm cho hay những ổ dịch chủng virus H5N1 bùng phát được báo cáo chủ yếu ở những trang trại nuôi gia cầm và được xử lý kịp thời .

Được biết Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cử những đoàn thanh tra, hướng dẫn công tác phòng chống dịch cúm gia cầm đến những địa bàn như Khánh Hòa và Trà Vinh, những nơi được báo cáo số lượng lớn gia cầm bị nhiễm cúm.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tâm đã yêu cầu các địa phương cách ly những vùng có dịch để khử trùng trong khi kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán gia cầm qua biên giới đề phòng sự lây lan của chủng cúm H7N9 nguy hiểm hơn, mà theo Cục Thú Y vẫn chưa phát hiện thấy ở Việt Nam.

Đến nay đã có 2 người chết, một ở tỉnh Bình Phước và một ở tỉnh Đồng Tháp, vì cúm H5N1.

Nguồn: VNA, Xinhua

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG