Đường dẫn truy cập

Tay bơi lội đường trường của Hoa Kỳ bỏ cuộc


Tay bơi lội đường trường Diana Nyad bắt đầu nỗ lực bơi đến Florida từ Havana, 23/9/2011

Tay bơi lội đường trường Diana Nyad của Hoa Kỳ đã từ bỏ nỗ lực mới nhất của bà tính vượt 166 kilomet từ Cuba đến bang Florida của nước Mỹ.

Đã bắt đầu bơi mà không sử dụng lồng chống cá mập, tay bơi lội 62 tuổi của Hoa Kỳ đã vượt được nửa đường bất chấp bị sứa độc cắn. Nhưng các nhân viên y tế cảnh báo bà rằng với nọc độ của sứa trong cơ thể, nếu bị chích lần nữa, tính mạng bà có thể lâm nguy.

Bà đã bắt đầu từ Havana, Cuba, trong nỗ lực lần thứ ba để bơi đến Key West, bang Florida của Hoa Kỳ, băng ngang qua các eo biển nguy hiểm của bang Florida.

Bà Nyad đã toan thực hiện ý định bơi từ Cuba về Florida không có lồng chống cá mập trong tháng trước, nhưng lại bị một cơn suyễn nên bà lại phải ngưng.

Lẽ ra nếu hoàn tất được ý định bơi từ Cuba về Florida, bà đã lập được kỷ lục bơi ngang qua biển mà không dùng lồng chống cá mập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG