Đường dẫn truy cập

Bà Nyad định bơi từ Cuba đến Florida một lần nữa


Tay bơi nước bền Mỹ Diana Nyad

Tay bơi nước bền Mỹ Diana Nyad, 62 tuổi, đang chuẩn bị cho chuyến bơi lần thứ hai từ Cuba đến Florida vào ngày thứ Sáu mà không cần lồng chống cá mập sau lần không đạt được mục đính mới đây.

Bà Nyad sẽ khởi hành từ bến Hemiway tại Havana, giữa lúc những người tiên đoán thời tiết nói biển lặng cho đến ngày Chủ nhật.

Tháng trước bà Nyad ở dưới nước gần 30 tiếng đồng hồ trước khi bỏ cuộc vì bị suyễn, đau vai, gió mạnh, và sóng to. Chuyến bơi đó định mất 60 tiếng đồng hồ vượt qua đoạn đường 166 kilômét.

Nếu thành công lần này, bà Nyad sẽ trở thành người đầu tiên vượt qua vùng biển này không cần lồng ngăn cá mập. Bà sẽ trông cậy vào một trang bị đặc biệt bao quanh bà bằng một dòng điện nhằm bảo vệ bà khỏi cá mập. Sẽ có một số thuyền nhỏ đi theo bà.

Vào năm 1978, bà Nyad đã cố bơi qua vùng biển này nhưng phải bỏ cuộc sau 42 giờ vì gió to sóng lớn. Lúc đó bà Nyad 28 tuổi và sử dụng một lồng chống cá mập.

Tay bơi người Áo Susan Maroney hoàn tất cuộc bơi vào năm 1997 với một lồng chống cá mập. Lúc đó cô Maroney 22 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG