Đường dẫn truy cập

Cuba phản ứng trước việc bị loại ra ngoài hội nghị thượng đỉnh


Tổng thống Cristina Fernandez (phải) của Argentina và Tổng thống Felipe Calderon của Mexico dự hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ ở Cartagena

Chính phủ Cuba kêu gọi lãnh đạo các nước trong vùng đoàn kết sau khi Hoa Kỳ khước từ những nỗ lực của Cuba để được mời dự hội nghị thượng đỉnh các nước Châu Mỹ.

Tuyên bố được đăng hôm thứ Tư trong nhật báo Granma của đảng Cộng sản là phản ứng đầu tiên của họ sau khi bị loại khỏi hội nghị thượng đỉnh hồi tuần trước ở Cartagena, Colombia.

Hoa Kỳ, chỉ được sự ủng hộ duy nhất của Canada, đã bác bỏ sự tham dự của Cuba trong hội nghị này vì cho rằng Cuba không hội đủ những tiêu chuẩn dân chủ.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã tẩy chay hội nghị để phản đối về sự vắng mặt của Cuba trong khi nhiều quốc gia khác nêu lên quan tâm của họ.

Hội nghị chấm dứt hôm Chủ nhật mà không có tuyên bố chung và cũng không có thoả thuận nào về việc có cho Cuba tham dự các hội nghị thượng đỉnh tương lai hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG