Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động Cuba tuần hành đòi thả các tù nhân chính trị


Các nhà hoạt động Cuba tuần hành đòi thả các tù nhân chính trị

Một nhóm các nhà hoạt động vì nhân quyền đã xuống đường tuần hành ngày hôm qua ở La Habana để yêu cầu chính phủ Cuba thả một nhóm các tù nhân chính trị vào cuối ngày.

Các nhà hoạt động, phần lớn là vợ và mẹ của những người bị giam, đã tuần hành khắp thủ đô Cuba, lên tiếng yêu cầu chính phủ Cuba thả 13 tù nhân chính trị vào đêm Chủ Nhật mà họ nói rằng chính phủ Cuba đã đồng ý thời hạn này hồi tháng Bảy.

Hôm 7/7, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã đạt thỏa thuận với Giáo hội Công giáo La Mã về việc phóng thích 52 tù nhân trong vòng bốn tháng mà không đưa ra một ngày giờ cụ thể.

Phần lớn những người đó đã được phóng thích và đã tới sống lưu vong ở Tây Ban Nha. Nhưng 13 người từ chối đi lưu vong vẫn bị giam.

52 người nằm trong số một nhóm gồm nhiều nhà bất đồng chính kiến bị bắt trong một cuộc đàn áp phe đối lập Cuba hồi năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG