Đường dẫn truy cập

Nhân vật đối kháng Cuba: bắt rồi thả


Năm ngoái ông Farinas tuyệt thực 134 ngày để đánh động dư luận thế giới trước tình cảnh khốn khổ của tù chính trị Cuba

Nhân vật bất đồng chính kiến Guillermo Farinas của Cuba lại trở về nhà hôm thứ Bảy, sau khi bị bắt ba lần trong vòng một tuần lễ.

Bà mẹ của ông cho biết ông đã được đưa từ nhà giam đến bệnh viện sau khi than đau ngực và nóng sốt. Ông được cho về nhà sau khi bác sĩ nói ông cần được nghỉ ngơi.

Ông bị bắt hôm thứ Sáu sau khi cùng một nhóm người đến đặt vòng hoa tại bức tượng của Jose Marti, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 158 của người anh hùng dành độc lập cho Cuba.

Hôm thứ Năm, ông cũng bị bắt trong lúc xuống đường với một nhóm người trong thành phố Santa Clara và sau đó cũng được thả.

Trước đó, hôm thứ Tư ông bị bắt vì phản đối vụ trục xuất một phụ nữ mang thai và hai con nhỏ ra khỏi căn nhà của họ ở Santa Clara.

Trong vòng nhiều năm qua, ông Farinas đã tuyệt thực hơn 20 lần và xem đó là cách bất bạo động để phản đối chính sách đàn áp của chính quyền.

Năm ngoái ông tuyệt thực 134 ngày để đánh động dư luận thế giới trước tình cảnh khốn khổ của các tù chính trị Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG