Đường dẫn truy cập

CSW quan tâm cái chết của ông Hoàng Văn Ngài


Ông Hoàng Văn Ngài (Ảnh: RFA)
Một tổ chức Ky-tô giáo đã lớn tiếng yêu cầu nhà chức trách Việt Nam điều tra ngay tức khắc về cái chết của ông Hoàng Văn Ngài, một người dân tộc Hmong và là một trưởng lão của đạo Tin Lành đã chết trong lúc đang ở trong tay công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Tổ chức Đoàn Kết Ky-tô Giáo Thế giới, CSW, cũng nói rằng họ quan tâm đến số phận của các người bà con ông Ngài và một số người khác, đã báo cáo và cung cấp thông tin về cái chết của ông này.

Tổ chức CSW đề nghị nhà chức trách địa phương có ngay các biện pháp để bảo vệ những người này nói riêng, và cộng đồng người dân tộc Hmong ở Tây Nguyên nói chung.

Ông Hoàng Văn Ngài qua đời ngày 17/3 trong lúc bị giam tại đồn công an Gia Nghĩa.

Công an tại đây nói rằng, cuộc khám nghiệm tử thi xác nhận rằng ông Ngài đã chết sau khi đưa bàn tay của mình vào một ổ cắm điện. Tuy nhiên, các tấm ảnh chụp ngay sau khi chết và các báo cáo của những người đã nhìn thấy xác, gợi ý rằng ông Ngài đã bị đánh đập tàn nhẫn trong khi bị công an tạm giữ.

Tổ chức CSW nói rằng họ đã nhận được tất cả tài liệu liên quan đến cái chết này.

(Canada Free Press, CSW’s Report)

Xem bình luận (36)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG