Đường dẫn truy cập

Ủy ban Bảo vệ Ký giả lên án Pakistan đình chỉ hoạt động của kênh tin tức Geo


Nhân viên đài truyền hình Geo TV tham dự 1 cuộc biểu tình chống lại cơ quan quản lý truyền thông Pakistan, ở Karachi, 22/5/2014.
Các tổ chức bênh vực nhân quyền như Ủy ban Bảo vệ Ký giả lên án hành động của cơ quan quản lý truyền thông Pakistan, đình chỉ hoạt động của kênh truyền hình Geo News, kênh tin tức lớn nhất Pakistan, vì một vụ tranh cãi liên quan tới cơ quan tình báo rất có thế lực của nước này.

Ông Imran Aslam, Chủ tịch Hệ thống Truyền hình Geo nói quyết định của cơ quan quản lý truyền thông Pakistan đã có tác động lớn, và được dùng như một bài học để răn đe các kênh tin tức khác, để họ phải theo đường lối của nhà nước và hoàn toàn đầu hàng.

Hôm thứ Sáu, Cơ quan Quản lý Truyền thông Điện tử Pakistan, gọi tắt là PEMRA, thu hồi giấy phép hoạt động của Geo trong 15 ngày, đồng thời phạt vạ công ty này 100.000 đôla về những vụ “vi phạm”.

Một giới chức cấp cao của Ủy ban Bảo vệ Ký giả, ông Bob Dietz, nói với đài phát thanh Deewa của Đài VOA rằng chính phủ Pakistan đang có hành động “trả đũa” đối với đài truyền hình Geo, về vụ tường thuật về ông Hamid Mir, người dẫn chương trình của Geo, bị bắn hồi tháng Tư vừa rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG