Đường dẫn truy cập

COVID-19 làm gián đoạn việc học của hơn 400 triệu trẻ em ở Nam Á


Học sinh ở Ấn Độ.

Hơn 400 triệu trẻ em Nam Á đã bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa trường học kéo dài sang năm thứ hai ở một số quốc gia vì đại dịch COVID-19, theo một báo cáo mới của UNICEF.

Cơ quan của Liên Hợp Quốc đã kêu gọi các quốc gia trong khu vực mở cửa lại hoàn toàn các trường học, cảnh báo rằng hậu quả của việc gián đoạn học hành là rất lớn và sẽ gây hậu quả lâu dài ở một khu vực, nơi việc học từ xa gặp hạn chế.

Ông George Laryea-Adjei, Giám đốc UNICEF khu vực Nam Á, cho biết: “Những thành tựu đáng kể mà khu vực của chúng ta đã đạt được trong việc thúc đẩy quyền trẻ em trong những thập kỷ gần đây đang bị đe dọa”.

Ông nói tiếp: “Nếu chúng ta không hành động, những tác động tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 sẽ còn tồn tại trong nhiều thập kỷ tới”.

Việc đóng cửa trường học ở Nam Á đã kéo dài hơn nhiều nơi khác trên thế giới với các trường học vẫn đóng cửa hoàn toàn trung bình gần 32 tuần từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 8 năm nay, theo báo cáo.

Ở Bangladesh, các trường học đã đóng cửa trong 18 tháng, cho đến tháng 9, một trong những nơi đóng cửa trường học lâu nhất trên thế giới. Ở các nước như Ấn Độ và Nepal, họ mới chỉ mở cửa trở lại một phần.

Việc chuyển đổi sang hình thức học tập trực tuyến gặp nhiều khó khăn ở một khu vực mà nhiều nhà không có kết nối Internet và việc tiếp cận với điện thoại thông minh bị hạn chế. Một nghiên cứu trước đó cho thấy ở Ấn Độ gần một nửa số học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 13 cho biết không sử dụng bất kỳ loại hình học tập từ xa trong thời gian trường đóng cửa.

Theo UNICEF, nhiều giáo viên cũng nhận thấy rằng họ không được đào tạo để giúp cho việc học tập từ xa hoạt động hiệu quả.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG