Đường dẫn truy cập

Coronavirus khiến các hãng quốc tế ngưng hoạt động tại TQ


Chính quyền Trung Quốc cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp chớ tái tục hoạt động cho đến ngày 09/02, biện pháp nhằm giúp khống chế sự lây lan của virus mới.

Đợt bùng phát dịch gây ra bởi chủng coronavirus mới tại Vũ Hán đã khiến nhiều chuỗi nhà hàng và các nhãn hàng thời trang quốc tế tại Trung Quốc phải tạm thời ngừng hoạt động.

Hôm thứ ba (28/1), Starbucks cho biết coronavirus khiến họ phải tạm thời đóng cửa hơn một nửa trong số 4.292 tiệm ở Trung Quốc. Gã khổng lồ cà phê cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi thị trường Trung Quốc và sẽ cân nhắc đóng cửa nhiều địa điểm hơn nếu virus tiếp tục lây lan.

Các nhà bán lẻ thời trang Nhật Bản như UNIQLO và MUJI cũng đã đóng cửa nhiều cửa hàng của họ tại quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, hầu hết trong số đó nằm ở tỉnh Hồ Bắc. Một nhân viên quan hệ công chúng của UNIQLO cho biết quyết định của công ty đình chỉ hoạt động tại 10% các địa điểm ở Trung Quốc là để đối phó với những mối lo ngại ngày càng tăng do coronavirus gây ra. Hãng này cũng cho biết chưa có kế hoạch mở cửa trở lại những cửa hàng đã đóng tại Trung Quốc.

Hôm 29/01, hai hãng sản xuất ô tô Nhật Bản là Toyota và Honda tuyên bố đang tạm ngừng hoạt động tại các nhà máy của họ ở Trung Quốc cho đến ngày 09/02 vì đợt bùng phát coronavirus. Toyota cũng khuyến cáo nhân viên chớ đến Trung Quốc, trừ trường hợp cần thiết.

Chính quyền Trung Quốc cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp chớ tái tục hoạt động cho đến ngày 09/02, biện pháp nhằm giúp khống chế sự lây lan của virus mới.

Tính đến chiều thứ Tư (29/1), coronavirus đã giết chết 132 người ở Trung Quốc và khiến khoảng 6.061 người trên khắp thế giới bị nhiễm.

(Theo Taiwan News/CNN)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG