Đường dẫn truy cập

Congo: Phiến quân M23 giao nộp vũ khí


Binh sĩ chính phủ tiếp quản pháo và đạn dược tại quận Rutshuru của CHDC Congo.
Một nhóm phiến quân ở miền đông nước Cộng hòa Dân chủ Congo bắt đầu giao nộp vũ khí hôm nay, một ngày sau khi nhóm này ngưng giao tranh.

Một đoạn phim video của đài VOA quay được cho thấy binh sĩ chính phủ tiếp quản các khẩu pháo và đạn dược tại quận Rutshuru của Congo trong lúc các chiến binh của nhóm phiến quân M23 mặc thường phục, ngồi yêu không phản ứng.

Ông Olover Hamuli, một người phát ngôn của quân đội Congo, nói với các phóng viên báo chí rằng cuộc chiến của chính phủ chỉ mới bắt đầu.

Ông nói các lực lượng Congo có kế hoạch truy quét các nhóm vũ trang hoạt động trên lãnh thổ Congo, như nhóm phiến quân Hutu của Rwanda.

Hôm thứ Ba, thủ lãnh của phong trào M23, ông Bertrand Bisimwa nói rằng nhóm của ông sẽ giải tán và sẽ theo đuổi các mục tiêu bằng con đường chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG