Đường dẫn truy cập

Công ty gây dầu tràn vùng Vịnh của Mỹ chịu trả 1,4 tỉ đôla


Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder vụ bồi thường là một bước đáng kể về công lý cho con người, và những xáo trộn môi trường, kinh tế do dầu tràn gây nên
Chủ nhân của dàn khoan dầu bị nổ tại Vịnh Mexico vào năm 2010 gây ra vụ tràn dầu tệ hại nhất trong lịch sử nước Mỹ sẽ trả hơn 1 tỉ đôla tiền phạt.

Theo một dàn xếp với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, công ty Transocean Deepwater hôm thứ Năm công nhận phạm tội bất cẩn hình sự vì đã không chịu điều tra khi có bằng chứng là nắp đậy dưới mặt nước của giếng dầu không an toàn. Công ty này cũng nhận tội vi phạm đạo luật Nước Sạch của Liên bang.

Công ty Transocean sẽ trả 1,4 tỉ đô la tiền phạt về dân sự và hình sự. Số tiền này sẽ được sử dụng để khôi phục vùng Vịnh bị ảnh hưởng vì dầu tràn, gồm cả thiệt hại về chim chóc và môi trường đời sống hoang dã.

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder nói giải quyết hôm thứ Năm là một bước đáng kể gần với công lý hơn cho con người, và những xáo trộn môi trường và kinh tế do dầu tràn gây nên.

Giàn khoan bên ngoài bờ biển Louisiana nổ vào tháng 4 năm 2010, làm 11 công nhân thiệt mạng. Vụ nổ làm cho hàng triệu lít dầu tràn ra khỏi giếng dầu không kiểm soát được dưới nước trong 3 tháng

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG