Đường dẫn truy cập

Công tố viên Nga yêu cầu tuyên án tù lãnh tụ đối lập Navalny


Ông Alexei Navalny, lãnh tụ đối lập và cũng là blogger chống tham nhũng, trong một cuộc phỏng vấn do hãng tin Reuters thực hiện 15/4/13
Các công tố viên Nga đã yêu cầu một tòa án kết tội và tuyên án 6 năm tù cho một nhân vật lãnh đạo của phe đối lập bị truy tố về tội biển thủ.

Hôm nay, công tố viên Sergei Bogdanov nói với tòa án ở thành phố Kirov rằng ông Alexei Navalny, người từng lãnh đạo những cuộc biểu tình chống Tổng thống Vladimir Putin, cũng nên bị phạt 30.000 đô la.

Ông Navalny bị tố cáo biển thủ một số lượng gỗ trị giá 500.000 đô la từ một công ty quốc doanh trong lúc làm cố vấn cho một viên tỉnh trưởng năm 2009.

Ông Navalny, người từng phanh phui những vụ tham nhũng trong chính phủ, nói rằng cáo trạng này là để trả thù và có mục đích làm cho ông im tiếng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG