Đường dẫn truy cập

Công tố viên Mueller và phía Trump từng bàn thảo ngày giờ phỏng vấn


Tổng thống Donald Trump (trái) và Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller (phải)
Tổng thống Donald Trump (trái) và Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller (phải)

Luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller từng thảo luận về khả năng diễn ra cuộc phỏng vấn với ông Trump vào ngày 27/1 năm nay trước khi các cuộc trao đổi giữa đôi bên bị bế tắc, các nguồn thạo tin cho CNN biết ngày 24/5.

Theo CNN, đội ngũ luật sư của Tổng thống đã bàn về địa điểm diễn ra cuộc phỏng vấn nhiều giờ đồng hồ ở Camp David, nơi nghỉ dưỡng của Tổng thống tại Maryland, nhưng có bất đồng trước khi toán của ông Trump khước từ kế hoạch vừa kể.

Ngày khả thi cho cuộc phỏng vấn được nêu lên trong cuộc gặp hồi thượng hoặc trung tuần tháng Giêng.

Thời điểm đó, ông Trump tuyên bố sẵn sàng ngồi xuống trả lời ‘chất vấn’ của ông Mueller.

Gần đây, đội ngũ pháp lý của ông Trump tỏ ra nghi ngại về khả năng của cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, các thành viên trong toán cho biết mọi chuyện có thể thay đổi và đôi bên tiếp tục trao đổi các đề nghị qua lại.

Đề nghị từ phía Công tố viên Đặc biệt đưa ra bao gồm 16 chủ đề mà toán làm việc của ông Mueller muốn ‘chất vấn’ Tổng thống, trong đó có vụ sa thải Giám đốc FBI James Comey và cố vấn an ninh quốc gia Mike Flynn cùng các liên lạc giữa phía Nga với chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Kể từ đó tới nay, ông Mueller đã chi tiết hóa nhiều nội dung cho phía Tổng thống trong nỗ lực thuyết phục các luật sư của ông Trump đồng ý để ông Trump ngồi xuống trả lời phỏng vấn, theo CNN.

CNN/Fox News

VOA Express

XS
SM
MD
LG