Đường dẫn truy cập

Con trai Tổng thống Trump công bố tin nhắn với WikiLeaks


Ông Donald Trump Jr., con trai của Tổng thống Donald Trump.
Ông Donald Trump Jr., con trai của Tổng thống Donald Trump.

Con trai của Tổng thống Donald Trump đã công bố một loạt tin nhắn cá nhân từ tài khoản Twitter của WikiLeaks gửi cho ông trong và sau chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Donald Trump Jr. công bố các tin nhắn cá nhân vài giờ sau khi tạp chí The Atlantic lần đầu tiên tung tin về những tin nhắn này.

Donald Trump Jr. dường như cố tình làm giảm nhẹ tầm quan trọng của các trao đổi tin nhắn với Wikileaks. Trump Jr. nói trên Twitter: "Đây là toàn bộ chuỗi tin nhắn với @wikileaks (với chỉ có 3 phản hồi của tôi) mà một trong các ủy ban của Quốc hội đã chọn để tung ra một cách có chọn lọc.”

Ông Mike Pompeo, Giám đốc CIA nói:

"Đã tới lúc phải điểm mặt WikiLeaks: đây là một dịch vụ tình báo phi nhà nước thù địch, thường xuyên bị xúi giục bởi các nước như Nga."

Tờ The Atlantic tường thuật rằng WikiLeaks đã nhiều lần liên lạc với ông Trump Jr.qua trang Twitter trong thời gian từ tháng 9/2016 đến tháng 7 năm nay.

Mặc dù Trump Jr đã phớt lờ hầu hết các dòng tweet, ông đã trả lời ba tin nhắn trên Twitter.

Ông Julian Assange, sáng lập viên của Wikilleaks, đang tạm lánh mặt trong đại sứ quán Ecuador tại thủ đô London, nơi ông đang ẩn náu để tránh bị dẫn độ sang Hoa Kỳ để đối mặt với tội danh gián điệp.

Tất cả nội dung liên lạc giữa Trump Jr. và WikiLeaks đã được chuyển cho các nhà điều tra ở quốc hội. Những người này đang điều tra xem liệu có sự thông đồng nào giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với các nỗ lực của Nga nhằm thao túng kết quả bầu cử theo hướng có lợi cho ông Trump.

VOA Express

XS
SM
MD
LG