Đường dẫn truy cập

Quân đội Colombia tiêu diệt 18 phiến quân


Cảnh sát Colombia đứng gác gần biên giới

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia cho biết, hôm Chủ Nhật, quân đội chính phủ đã tiêu diệt ít nhất 18 người bị nghi là các du kích quân cánh tả, ở gần biên giới với Ecuador.

Cuộc tấn công của quân đội xảy ra tại tỉnh Putumayo, có thời đã là một cứ địa của Lực Lượng Võ Trang Cách Mạng Colombia, gọi tắt là FARC, và cũng là một địa điểm buôn lậu cocain.

FARC là tổ chức phiến quân lớn nhất tại Colombia. Tổ chức du kích quân này và một tổ chức phiến quân nhỏ hơn có tên là Quân Đội Giải Phóng Quốc Gia (ELN) đã gia tăng các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng bảo an kể từ khi Tổng thống Juan Manuel Santos lên nhậm chức hồi tháng trước.

Gần 40 thành viên của lực lượng bảo an đã bị sát hại kể từ đầu tháng Chín tới nay trong một loạt các cuộc tấn công và phục kích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG