Đường dẫn truy cập

Cố vấn An ninh Pakistan sẽ đi thăm Ấn Độ


Ông Sartaj Aziz, cố vấn An ninh Quốc gia của Pakistan.

Cố vấn An ninh Quốc gia của Pakistan Sartaj Aziz hôm nay xác nhận ông sẽ lên đường sang thăm New Dehli vào ngày 23/8 tới đây để thảo luận với vị tương nhiệm Ấn Độ.

Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ Tướng Pakistan Nawaz Sharif đã đồng ý tại một buổi họp ở Nga hồi tháng trước sẽ mở các cuộc thảo luận giữa cố vấn an ninh quốc gia hai bên để thảo luận về các vấn đề đang gây căng thẳng cho các mối quan hệ song phương.

Quân đội của 2 nước này thường xuyên tố cáo lẫn nhau là khơi mào các vụ nổ súng xuyên qua biên giới tại vùng Kashmir đang trong vòng tranh chấp đã gây nhiều thương vong nơi thường dân của cả hai bên. Các vụ xung đột ở biên giới đã làm tăng căng thẳng giữa hai nước.

Nói chuyện với các nhà báo ở Islamabad, ông Aziz cho biết Thủ Tướng Pakistan Sharif vẫn luôn luôn tin tưởng vào đối thoại khi nói tới Ấn Độ, và ông lưu ý rằng chính Ấn Độ đã đình chỉ đối thoại cách nay gần một năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG