Đường dẫn truy cập

Cơ quan chống doping tạm đóng cửa phòng thí nghiệm của Olympic ở Rio de Janeiro


Các kỹ thuật viên làm việc tại Phòng thí nghiệm Kiểm soát Doping Brazil (LBCD) trước chuyến thăm của Bộ trưởng Thể thao Brazil ở Rio de Janeiro, ngày 8 tháng 5 năm 2015.

Thành phố Rio de Janeiro vừa gặp thêm một chướng ngại trong lúc phải chật vật để chuẩn bị đăng cai Olympic Mùa hè trong 6 tuần nữa.

Cơ quan Chống doping Thế giới đã quyết định cấm phòng thí nghiệm chính thức của thành phố tiến hành những vụ xét nghiệm trong 6 tháng.

Cơ quan WADA hôm thứ 6 cho biết phòng thí nghiệm đó đã phạm phải những sai lầm về qui trình và không hoạt động theo đúng Tiêu chuẩn Quốc tế về Phòng thí nghiệm.

Không có chi tiết nào khác được loan báo. Phòng thí nghiệm này có 21 ngày để kháng cáo.

Phát ngôn viên Olympic Rio, ông Mario Andrada, nói việc này “không quan trọng” vì mẫu xét nghiệm có thể được đưa bằng máy bay tới các phòng thí nghiệm ở Mỹ và Âu châu mỗi ngày.

Ông cho biết ban tổ chức áp dụng chính sách tuyệt đối không dung thứ đối với các vận động viên sử dụng thuốc cấm.

Bên cạnh vấn đề phòng thí nghiệm, Brazil còn phải đối mặt với nhiều vấn đề khác trong lúc lễ khai mạc Olympic Mùa hè sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 8, trong đó có vấn đề tổng thống bị luận tội, dịch Zika do muỗi lan truyền, kinh tế bị suy sụp, và nước bị ô nhiễm, kể cả tại một số địa điểm thi đấu Olympic.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG