Đường dẫn truy cập

Cờ Nam Triều Tiên bay tại Bình Nhưỡng


Quốc kỳ Nam Triều Tiên được kéo lên sau khi các vận động viên cử tạ của Nam Triều Tiên thắng huy chương vàng và bạc trong giải vô địch châu Á tại Bình Nhưỡng.
Quốc kỳ và quốc ca của Nam Triều Tiên được nghe thấy tại Bình Nhưỡng hôm thứ Bảy sau khi các vận động viên cử tạ của Nam Triều Tiên thắng giải vô địch châu Á.

Theo tin của Thông tấn xã KCNA của nhà nước Bắc Triều Tiên, vào ngày thứ ba của giải vô địch cử tạ châu Á 2013, hai vận động viên Kim U-sik và Ri Yong-gun của Nam Triều Tiên giành huy chương vàng và bạc thể loại 85 cân; trong khi người đồng hương của họ, Ri Jae-gwang, đoạt huy chương đồng thể loại 94 cân.

Đoàn của Nam Triều Tiên gồm 22 người cử tạ và 19 người trợ giúp.

Lần cuối cùng Nam Triều Tiên có vận động viên đến Bình Nhưỡng là năm 2003 trong bộ môn bóng rổ và bóng đá giữa hai miền.

Giải cử tạ châu Á diễn ra từ 11 đến 17 tháng 9 tại Bình Nhưỡng, có sự tham gia của nhiều nước như Trung Quốc, Uzbekistan, Miến Điện và Kuwait.

Nguồn: Xinhua, Wall Street Journal

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG