Đường dẫn truy cập

Cô gái liên hệ tới vụ bê bối của cựu Tổng thống Hàn Quốc bị dẫn độ


Bà Choi Soon-sil, bạn của cựu Tổng thống Hàn quốc Park Geun-hye, ra tòa án Seoul ngày 19/12/2016.

Một phụ nữ Hàn quốc bị truy nã để thẩm vấn vì có liên hệ đến vụ tai tiếng làm Tổng thống Park Geun-hye mất chức vừa rút đơn kháng cáo chống lại việc dẫn độ về Hàn Quốc, theo nguồn tin từ công tố viên nhà nước Đan Mạch ngày 24/5.

“Quyết định dẫn độ cô Chung, công dân Hàn Quốc, giờ đây đã chung quyết. Cô Chung hủy bỏ kháng cáo lên Tòa án Cấp cao,” một phát ngôn nhân của công tố viên Đan Mạch cho biết và nói rằng thời điểm dẫn độ chưa được ấn định.

Cô Chung Yoo-Ra là con gái của bà Choi Soon-sil, bạn của cựu Tổng thống Park. Bà Choi bị cáo buộc thông đồng với cựu Tổng thống để làm áp lực với giới doanh thương đóng góp cho những quỹ bất vụ lợi. Bà Choi và bà Park đều nói là không làm gì sai trái.

Vào tháng 6 vừa qua, một Tòa án Đan Mạch giữ nguyên quyết định của công tố viên Đan Mạch, cho phép dẫn độ cô Chung, 20 tuổi, “để bị xét xử tại quê nhà.”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG