Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc thắp sáng màu hồng để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú


Tổng thống Barack Obama đã loan báo rằng Tòa Bạch Ốc sẽ được thắp sáng với đèn màu hồng vào ngày thứ Năm để đánh dấu sự kiện tháng 10 được chọn làm Tháng Nâng Cao Nhận Thức về Bệnh Ung Thư Vú

Vào đêm thứ Năm, Tòa Nhà Trắng sẽ trở thành Tòa Nhà màu hồng, khi các ngọn đèn màu hồng được thắp sáng để gợi sự chú ý của mọi người về cuộc đấu tranh chống bệnh ung thư vú.

Tổng thống Barack Obama đã loan báo trên mạng xã hội Twitter rằng Tòa Bạch Ốc, nơi tọa lạc của ngành hành pháp Hoa Kỳ, sẽ được tắm trong ánh đèn màu hồng vào ngày thứ Năm, để đánh dấu sự kiện tháng 10 được chọn làm Tháng Nâng Cao Nhận Thức về Bệnh Ung Thư Vú.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Obama đã ký một văn kiện tuyên bố “Tháng nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú”. Đây là một trong nhiều cố gắng trong tháng 10 tại Hoa kỳ, nhằm chống lại căn bệnh hiểm nghèo này.

Năm ngoái, một giải băng lớn màu hồng đã được treo bên ngoài Tòa Bạch Ốc.

Hội Bài Trừ Ung Thư Hoa Kỳ nói rằng hàng năm trên đất Mỹ có khoảng 40.000 người chết vì ung thư vú.

Tổ chức Y Tế Thế Giới, WHO, nói rằng mỗi năm bệnh ung thư vú giết hại 519.000 người trên toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG