Đường dẫn truy cập

Bà Clinton và các lãnh đạo Thái bình dương đồng ý về bình đẳng giới


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Rodham Clinton (giữa) chụp hình với các nữ đại biểu tham dự "Cuộc đối thoại Bình đẳng giới" tại hội nghị ở Rarotonga, quần đảo Cook, ngày 31/8/2012.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã cùng với các nhà lãnh đạo Thái bình dương kêu gọi một sự bình đẳng hoàn toàn về giới tính – sự đối xử đồng đều đối với đàn ông và phụ nữ trong mọi lãnh vực của cuộc sống xã hội, kinh tế và chính trị.

Bà Clinton và các nhà lãnh đạo khác tham dự Diễn đàn các đảo quốc Thái bình dương, gồm 16 nước hội viên, hôm nay đã ký một thông cáo chung ở quần đảo Cook, trong đó nói tới sự tiến bộ chậm chạp về bình đẳng giới ở khu vực Thái bình dương. Họ cam kết giải quyết các vấn đề bao gồm bạo động nhắm vào phụ nữ, hạn chế cơ hội kinh tế và sự đại diện của nữ giới trong cơ quan lập pháp. Thông cáo nói rằng tỉ lệ phái nữ trong các cơ quan lập pháp ở Thái bình dương tiếp tục nằm ở mức thấp nhất thế giới.

Bà Clinton có mặt ở quần đảo Cook vào lúc khởi đầu chuyến công du 6 nước. Chặng dừng chân kế tiếp của bà là Indonesia. Bà cũng sẽ đến Trung Quốc, Brunei, Đông Timor và Nga.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết bà Clinton và các giới chức cấp cao ở Jakarta sẽ thảo luận về Quan hệ Đối tác Hợp tác Hoa Kỳ-Indonesia, một kế hoạch nhằm tăng cường các mối quan hệ song phương trong các lãnh vực an ninh, kinh tế và kỹ thuật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG