Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ dẫn đầu phái đoàn cấp cao tới Mexico


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ dẫn đầu một phái đoàn cấp Nội các tới Mexico ngày hôm nay để hội đàm về vấn đề an ninh sau các vụ giết hại 3 người có liên hệ với tòa lãnh sự Mỹ ở Ciudad Juarez của Mexico.

Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates, Bộ trưởng An ninh Nội địa Janet Napolitano và chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân, Đô đốc Michael Mullen, và các giới chức khác cũng cùng bà Clinton tham dự cuộc họp kéo dài 1 ngày này ở thành phố Mexico.

Thứ trưởng ngoại giao đặc trách Khu vực Tây Bán Cầu, Arturo Valenzuela, hôm thứ Sáu nói rằng các cuộc thảo luận sẽ được tiến hành “với sự tôn trọng tuyệt đối những vấn đề nhạy cảm cũng như chủ quyền của Mexico”.

Ông Valenzuela nhấn mạnh tới quan hệ đối tác giữa hai nước, nhưng cũng nhấn mạnh tới thực tế rằng Hoa Kỳ và Mexico là “hai quốc gia riêng biệt”.

Ông cũng nói rằng Hoa Kỳ có điều mà ông gọi là “cùng trách nhiệm” trong việc chấm dứt tình trạng bạo lực có liên quan tới ma túy vốn đã làm bất ổn khu vực biên giới phía bắc Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG