Đường dẫn truy cập

Bà Clinton lên án vụ nổ ở Pakistan


Một tình nguyện viên Pakistan cho thấy biển số chiếc xe của đại sứ quán Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi vụ nổ ở Peshawar, Pakistan, 3/9/2012
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã lên án vụ tấn công người Mỹ và người Pakistan tại Peshawar. Lời lên án được đưa ra trong lúc bà đang có mặt tại Indonesia.

Bà gọi đây là một “hành động đánh bom tự sát và khủng bố hèn nhát.”

Vụ nổ làm 19 người bị thương tại một khu vực đông người của Peshawar có tên Thị Trấn Đại Học, nhiều tổ chức quốc tế có đặt văn phòng ở đó.

Bà nói rằng bà cầu mong những người Pakistan và Mỹ bị thương chóng bình phục:

“Chúng tôi biết ơn sự yểm trợ của nhân viên công lực và chính quyền Pakistan đã đáp ứng một cách thích đáng trước vụ nổ.”

Bà Clinton phát biểu với các nhà báo sau khi họp với Ngoại trưởng Marty Natalegawa của Indonesia:

“Đáng tiếc là vẫn còn những người đeo đuổi các mục tiêu chính trị bằng phương tiện khủng bố. Vì thế, những nước dân chủ như Indonesia rất là quan trọng. Là một nước đông dân và đa dạng, nhân dân Indonesia có nhiều tự do. Họ có thể cạnh tranh trong các quy trình chính trị, họ có thể phát biểu tư tưởng, họ có thể yêu cầu cử tri bỏ phiếu cho họ. Trong thế kỷ thứ 21 này, đó là những gì tất cả chúng ta nên làm.”

Dịp này, Ngoại trưởng Natalegawa của Indonesia cũng lên tiếng với tư cách là quốc gia cũng từng gặp nhiều vụ khủng bố, trong đó có vụ nổ trên đảo Bali năm 2002, chết hơn 200 người:

“Chúng tôi sát cánh với các đối tác dân chủ để khắc phục đe dọa do khủng bố, chúng tôi chia buồn với các nạn nhân, cầu mong họ chóng bình phục và những kẻ gây ra vụ này sẽ sớm được mang ra trước công lý.”

Chưa thấy ai nhận trách nhiệm về vụ nổ ở Peshawar, một thị xã nằm sát biên giới với Afghanistan, nơi có nhiều hoạt động của Taliban và al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG