Đường dẫn truy cập

7 người Hồi giáo Shia bị giết chết ở Pakistan


Một người Hồi giáo Shia, sắc tộc Hazara ở Pakistan la to lên án việc thân nhân của họ bị giết hại ở Quetta, ngày 1/9/2012
Cảnh sát Pakistan cho biết những kẻ có súng đã bắn chết 7 người Hồi giáo Shia trong tỉnh Baluchistan ở miền tây nam có nhiều biến động.

Vụ giết người xảy ra hôm nay gần thủ phủ Quetta của tỉnh này.

Một viên chức cảnh sát nói rằng những kẻ có súng cỡi xe gắn máy đã chận một chiếc xe buýt và bắn chết 5 hành khách, rồi sau đó họ lại bắn chết 2 người Shia khác trong cùng khu vực.

Baluchistan là nơi đặt căn cứ của các nhóm thân Taliban và những nhóm chủ chiến khác, trong đó những thành phần đòi ly khai người Baluchistan. Những người này chiến đấu để đòi quyền tự trị hoặc được chia phần nhiều hơn trong các nguồn thu từ tài nguyên thiên nhiên của khu vực.

Trước đó trong ngày hôm nay, các giới chức an ninh ở tây bắc Pakistan cho biết một vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ giết chết ít nhất 4 phần tử hiếu chiến trong khu vực bộ tộc gần biên giới Afghanistan.

Họ nói rằng những máy bay không người lái hôm nay đã bắn ít nhất 4 phi đạn, đánh trúng một ngôi nhà trong vùng Degan của khu Bắc Waziristan, cứ địa của al-Qaida và Taliban.

Giới hữu trách cho biết vùng bị không kích hôm nay bị khống chế bởi nhóm hiếu chiến Hafiz Gul Bahadur.

Những vụ không kích bằng máy bay không người lái là một vấn đề gây tranh chấp giữa Washington và Islamabad. Pakistan nói rằng những vụ này vi phạm chủ quyền của họ, nhưng Hoa Kỳ tin rằng đó là một công cụ quan trọng để đánh bại tổ chức khủng bố al-Qaida.
XS
SM
MD
LG