Đường dẫn truy cập

Chuyên gia vũ khí hóa học quan ngại về an ninh ở Syria


Một chiếc xe rời khỏi khách sạn nơi các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ở tại Damascus, ngày 11/10/2013.
Các chuyên gia vũ khí hóa học được giao nhiệm vụ dỡ bỏ kho vũ khí hóa học của Syria bày tỏ quan ngại về vấn đề an ninh sau khi xảy ra các vụ đánh bom xe và tấn công bằng đạn pháo gần khách sạn mà nhóm này đang ở.

Ông Malik Ellahi, giới chức cấp cao của tổ chức Cấm vũ khí hóa học hôm nay cho các phóng viên biết rằng, cho tới nay, các vấn đề an ninh không cản trở các thanh sát viên thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ông Ellahi nói rằng các nhóm đã tới thăm 11 địa điểm mà Syria thông báo là một phần của chương trình vũ khí hóa học của nước này, và đã phá hủy các thiết bị tại 6 địa điểm.

Họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ vào ngày 1/11 và sẽ phá hủy toàn bộ vũ khí hóa học của Syria vào giữa năm sau.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Syria Qadri Jamil cho biết một hội nghị hòa bình dự kiến lâu nay sẽ diễn ra vào ngày 23-24/11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG