Đường dẫn truy cập

Chuyến công du đầu tiên của TT Putin kể từ khi nhậm chức


Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có mặt tại Belarus trong chuyến công du đầu tiên kể từ khi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ ba, gây tranh cãi, đầu tháng này.

Hôm thứ Năm ông Putin thảo luận với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Nga và Belarus từ lâu là đồng minh thân cận, nhưng những nỗ lực của Nga nhằm kiểm soát những tài sản kinh tế tại Belarus đã dẫn đến những tranh chấp gay gắt giữa hai nước.

Cuối năm ngoái, Nga, Belarus và Kazakhstan đồng ý thành lập Liên hiệp kinh tế Âu Á vào năm 2015, một dự án tương tự như kiểu Liên hiệp châu Âu theo sáng kiến của ông Putin để qui tụ các nước thuộc cựu Liên bang Sô viết lại với nhau.

Vào thứ Sáu, Tổng thống Putin sẽ đi thăm Pháp và Đức.

Theo dự kiến, ông sẽ gặp những câu hỏi gay gắt của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande về việc Nga không muốn ủng hộ hành động kiên quyết của quốc tế chống lại chính phủ Syria vì những bạo động tại nước này.

Trong tư cách một nước thành viên thường trực, Nga có quyền phủ quyết của tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG