Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga ra mắt tân chính phủ


Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Thống Nga Vladimir Putin vừa loan báo thành phần chính phủ mới của ông, lưu lại nhiều vị bộ trưởng nội các từng phục vụ trong chính quyền của Tổng Thống Dmitry Medvedev.

Ông Igor Shuvalov, một đồng minh thân cận của ông Putin, giữ nguyên chức vụ Phó Thủ Tướng thứ nhất, đặc trách chính sách kinh tế, và ông Anton Siluanov, một công chức chuyên nghiệp, vẫn giữ chức Bộ trưởng Tài Chính.

Ông Anatoly Serdyukov vẫn nắm chức Bộ trưởng Quốc phòng, trong khi ông Sergei Lavrov giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao.

Một thay đổi đáng kể là quyết định bổ nhiệm ông Arkady Dvorkovich, có lập trường ủng hộ tư hữu hóa, vào chức Phó Thủ Tướng đặc trách Chính sách Năng lượng và Công nghiệp. Ông Dvorkovich là một cố vấn của ông Medvedev.

Ông Medvedev được chỉ định làm Thủ Tướng sau khi ông Putin nắm chức vụ Tổng Thống thêm một lần nữa, đã cam kết sẽ phát động các chính sách cổ võ cho phát triển, và một nỗ lực tư hữu hóa để đẩy mạnh nền kinh tế suy yếu của nước Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG