Đường dẫn truy cập

Chuyến đi bộ trong không gian đầu tiên do các nữ phi hành gia thực hiện


Hai phi hành gia Mỹ Ricky Arnold và Drew Feustel trong chuyến đi bộ bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế ngày 26/3/2018.

Cơ quan không gian Mỹ NASA xác nhận đã lên lịch một chuyến đi bộ trong không gian lần đầu tiên do các nữ phi hành gia thực hiện.

Một phát ngôn viên của NASA nói với CNN ngày 6/3 rằng “Theo lịch hiện nay, chuyến đi bộ trong không gian ngày 29/3 sẽ là chuyến đi bộ đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi các nữ phi hành gia.”

Chuyến đi bộ trong không gian với nữ phi hành gia Anne McClain và Christina Koch sẽ là chuyến thứ nhì trong 3 chuyến trong Cuộc Thám hiểm 59, được phóng đi ngày 14/3.

Phi hành gia Koch là một thành viên của Cuộc Thám hiểm 59, trong khi phi hành gia McClain hiện là một trong ba phi hành gia của Trạm Không gian Quốc tế.

Ngoài ra, một phụ nữ khác là bà Kristen Facciol, kiểm soát viên phi hành của Cơ quan Không gian Canada, sẽ có mặt tại phòng kiểm soát ở Trung tâm Không gian Johnson ở Houston, Texas, để hỗ trợ cho chuyến đi bộ trong không gian kéo dài 7 giờ đồng hồ.

Hai nam phi hành gia Nick Hague và David Saint-Jacques sẽ tham dự chuyến đi bộ trong không gian thứ nhất và thứ ba.

Hiện chưa rõ điều gì sẽ được thực hiện trong chuyến đi bộ trong không gian. NASA nói những chuyến đi bộ trong không gian thường được thực hiện để sửa chữa, thử nghiệm dụng cụ và tiến hành các cuộc thí nghiệm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG