Đường dẫn truy cập

Chương trình VOA phát qua vệ tinh bị chặn ở Iran


Hôi đồng quản trị phát thanh do chính phủ chỉ định để giám sát đài VOA và các đài phát thanh khác đã phản ứng giận dữ trước sự kiện chính phủ Iran ngăn chận chương trình phát thanh tiếng Ba tư, gọi đó là một sự vi phạm đáng khiển trách các qui định quốc tế được thiết lập.

Một thông cáo của Hội đồng Quản trị Truyền thanh và Truyền hình công bố tuần này nói rằng hành động ngăn chặn này đã gây gián đoạn cho chương trình phát thanh của các ban trong mạng lưới tin tức tiếng Ba tư của VOA gồm chương của Radio Farda và chương trình Âu châu Tự do. Chương trình tiếng Ba tư của đài BBC cũng bị ảnh hưởng.

Thông cáo của Hội đồng nói rằng hành động phá sóng này trùng hợp với các tin tức về những cuộc biểu tình và những vụ bắt bớ diễn ra trong tuần khi dân chúng Iran phản ứng trước việc đồng rial của nước này bị sụt giá.

Hành động can thiệp vào các tín hiệu phát sóng bị cấm theo các qui định quốc tế của Liên đoàn Viễn thông Quốc tế.

Truyền thông của nhà nước Iran chưa đưa ra bình luận nào liên quan tới hành động phá sóng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG