Đường dẫn truy cập

Chuỗi cửa hàng thuốc của Mỹ ngừng bán thuốc lá


Chuỗi cửa hàng thuốc lớn thứ hai tại Mỹ đã ngừng bán những sản phẩm thuốc lá, từ bỏ 2 tỉ USD doanh thu hàng năm để xác định lại lập trường của họ là quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.

CVS Caremark, sở hữu 7.700 nhà thuốc trên toàn quốc, cho biết từ giờ họ sẽ đổi tên thành CVS Health và bắt đầu một chiến dịch chấm dứt hút thuốc lá.

Chuỗi cửa hàng này hồi đầu năm nay đã loan báo họ sẽ ngừng bán thuốc lá và những sản phẩm thuốc lá đến trước ngày 1 tháng 10. CVS cho biết họ đã đưa những mặt hàng này khỏi kệ trước thời hạn.

Những sản phẩm thuốc lá tại các cửa hàng CVS được để đằng sau nhân viên tính tiền, nhưng các nhà thuốc giờ sẽ có những tấm bảng thúc giục khách hàng từ bỏ thói quen hút thuốc. Hút thuốc lá là nguyên nhân gây nên 480.000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ và là nguyên nhân hàng đầu cho những ca tử vong có thể ngăn ngừa.

Chưa có cửa hàng thuốc nào ở Mỹ theo bước CVS ngưng bán các sản phẩm thuốc lá. Chuỗi cửa hàng lớn nhất, Walgreens, lưu ý rằng chỉ có khoảng 4 phần trăm các sản phẩm thuốc lá ở Mỹ được bán tại các hiệu thuốc và người hút thuốc muốn mua sản phẩm thuốc lá có thể mua được tại nhiều địa điểm bán lẻ.

Mặc dù chính phủ nhiều năm tiến hành chiến dịch chống hút thuốc lá, các cuộc khảo sát cho thấy khoảng 18 phần trăm người Mỹ vẫn hút thuốc lá, một con số thấp hơn nhiều so với nhiều nơi trên thế giới, nhưng cao hơn một số nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG