Đường dẫn truy cập

Chủng HIV mới được phát hiện nhanh chóng dẫn đến bệnh AIDS


Các chủng virus đang kết hợp với nhau làm tăng nguy cơ tạo ra những chủng virus HIV khó điều trị
Các chủng virus đang kết hợp với nhau làm tăng nguy cơ tạo ra những chủng virus HIV khó điều trị
Các nhà nghiên cứu cho biết một chủng virus HIV mới được phát hiện ở Tây Phi có khả năng đẩy nhanh quá trình chuyển thành bệnh AIDS.

Các khoa học gia có trụ sở tại trường đại học Lund của Thụy Ðiển nói rằng chủng virus mới, được gọi là A3/O2, là kết hợp chéo giữa hai chủng phổ biến nhất tại quốc gia Guinea-Bissau.

Nghiên cứu của họ đã phát hiện ra người bị nhiễm chủng virus mới và phát triển thành bệnh AIDS trong khoảng 5 năm, nhanh hơn 1 năm so với người chỉ bị nhiễm chủng virus đầu tiên.

Họ nói rằng những người bị nhiễm A3/O2 có nguy cơ phát triển thành AIDS và tử vong vì AIDS tăng gấp 3 lần.

Đại học Lund cho biết tính cho đến nay, chủng virus mới này mới chỉ được phát hiện ở Tây Phi.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý là trên toàn cầu, các chủng virus đang kết hợp với nhau, làm tăng nguy cơ tạo ra những chủng virus HIV khó điều trị.

Những phát hiện trên dựa vào nghiên cứu trên 152 người nhiễm HIV ở Guinea-Bissau. Trường đại học Lund cho biết họ có các kế hoạch tiến hành nhiều nghiên cứu hơn về các virus HIV kết hợp ở khu vực châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG