Đường dẫn truy cập

Chưa rõ nguyên nhân vụ nổ súng chết người ở phi trường Los Angeles


Cảnh sát đi xung quanh nhà ga số 3 sau vụ nổ súng chết người tại sân bay Los Angeles (LAX), California, 1/11/2013
Cảnh sát đi xung quanh nhà ga số 3 sau vụ nổ súng chết người tại sân bay Los Angeles (LAX), California, 1/11/2013
Giới hữu trách đang tìm hiểu động cơ dẫn đến vụ nổ súng hôm thứ Sáu tại Phi trường Quốc tế Los Angeles, gọi tắt là LAX, giết chết một nhân viên an ninh liên bang và làm bị thương ít nhất 2 nhân viên khác.

Các giới chức nói rằng hung thủ nổ súng ở phi trường bằng khẩu súng trường bán tự động mang theo trong người một mẩu giấy ghi rằng hắn muốn giết các nhân viên của Cơ quan An ninh Vận tải, gọi tắt là TSA. Các giới chức nói điều đó cho thấy hung thủ không có ý định gây thương tổn cho “những người vô can.”

Cảnh sát cho biết hung thủ đã nổ súng tại trạm kiểm soát an ninh ở Ga số 3 trước khi bị thương trong một cuộc đấu súng với giới hữu trách và đã bị bắt. Những người chứng kiến nói hung thủ không bắn vào những người ở đó nói là họ không phải nhân viên TSA.

Các giới chức nói hung thủ gởi một tin nhắn cho một người anh em gợi ý rằng hung thủ chuẩn bị chết.

Các bằng chứng cho thấy hung thủ hành động một mình. Giới hữu trách chưa loại bỏ yếu tố khủng bố là nguyên do.

Hung thủ được nhận diện là một cư dân Los Angeles, 23 tuổi, tên Paul Ciancia, và không rõ động cơ dẫn đến vụ tấn công.

Người bị thiệt mạng tên là Gerardo Hernandez, là nhân viên TSA đầu tiên bị thiệt mạng trong lúc đang thi hành nhiệm vụ trong lịch sử 12 năm của cơ quan này. TSA, cơ quan làm nhiệm vụ kiểm soát an ninh hành khách đi máy bay, được thành lập sau vụ khủng bố 11 tháng 9 năm 2001.

Vụ nổ súng hôm thứ Sáu đã gây hoảng loạn tại phi trường LAX, một trong những phi trường nhộn nhịp nhất trên thế giới. Nhiều hành khách hoảng sợ tìm chỗ trốn khi nghe tiếng súng nổ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG